Blog

Những câu hỏi thường gặp về inox màu

Những câu hỏi thường gặp về inox màu

Bạn đã biết những gì về những tấm inox màu, những tấm inox với đầy đủ màu sắc khác nhau, nhiều hoa văn nổi bật. Từ đó có thể bạn đặt ra những câu hỏi về chúng. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi thường gặp mà có lẽ cũng có rất nhiều bạn đang thắc mắc.

Tham khảo thêm: Những câu hỏi thường gặp về inox

Những câu hỏi thường gặp về inox màu

Có bao nhiêu loại inox màu?

Hiện tại, trên thị trường sản xuất 3 loại inox màu thông dụng nhất:

  • Nhóm inox màu gương: được tạo ra từ quá trình mạ chân không PVD từ tấm inox bóng gương (8k/No8) để tạo ra độ bóng đều, nhiều màu sắc như: vàng gương, đen gương, vàng hồng gương, xanh gương, đồng gương, bóng gương, hồng gương…
  • Nhóm inox xước màu: cũng dùng công nghệ mạ chân không PVD từ các tấm inox xước (sọc) HL và No.4 để rạo ra những màu sắc như ý: inox xước vàng, xước vàng hồng, xước đồng, xước hồng, xước đen, xước xanh, xước trắng…
  • Nhóm hoa văn màu: Sử dụng những tấm inox đã có hoa văn trước, tùy loại hoa văn chìm nổi khác nhau mà thực hiện đánh bóng gương hay đánh xước trước, sau đó mạ chân không PVD để tạo ra những tấm inox màu với hoa văn đa dạng: Inox in hoa văn trống đồng, hoa văn quả trám, hoa hồng vàng, hoa văn mai vàng, hoa văn hoa mai, kẻ tròn vàng, lục giác vàng, hoa văn tròn trắng, hoa văn đá hoa cương, hoa vân gỗ…

Inox màu thường dùng để làm gì?

Ứng dụng phổ biến nhất của inox màu là dùng trong trang trí nội ngoại thất và cắt chữ làm bảng quảng cáo. Thường thấy là các sảnh mặt trước ở các nhà hàng, khách sạn, trang trí trong thang máy, tường trong các quán karaoke, làm vách ngăn, lan can cầu thang nhà…

Làm thế nào để nhận biết inox màu chất lượng?

Để hận biết được một tấm inox màu chất lượng thì quý khách hàng cần quan sát bề mặt của inox có bóng, xước đều, độ dày và khổ rộng có đồng đều, cân đối. Ngoài ra, còn có thể dùng nam châm, các thiết bị hiện đại để biết được bản chất và dự đoán tuổi thọ của inox màu.

Inox màu có dẫn điện không?

Thông số điện trở suất của inox ở 20 độ C là 6,9 x 10-7, nghĩa là thép không gỉ có dẫn điện, tuy nhiên khả năng dẫn điện rất kém so với đồng, bạc, vàng nên không được ứng dụng để làm chất dẫn điện.

Inox màu có bền không?

Thật ra, inox màu được làm ra từ inox thông thường nên cũng giữ lại được những đặc tính nổi bật như độ bền tốt, chống kéo, nén, va đập và khả năng bị ăn mòn thấp. Tuy nhiên, inox màu thường mạ trên bè mặt một lớp titan tạo màu nên thường được trang trí ở những nơi ít bị va đập, cọ xát, không có hóa chất để gìn giữ bề mặt inox màu luôn sáng bóng.

Inox màu có cứng không?

Thành phần của inox luôn chứa tối thiểu 10,5% crom – yếu tố quyết định nên độ cứng của inox, ngoài ra là các nguyên tố Niken, Cacbon, Mo… Do đó, inox màu vẫn có độ cứng, bền nhất định, lại còn có màu sắc và hoa văn phong phú đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian được trang trí.

Inox màu có gỉ sét không?

Inox màu được làm từ inox 304 hay 316 thì hoàn toàn không bị gỉ sét, thích hợp để làm biển quảng cáo ngoài trời và trang trí ngoại thất vì độ bền cũng cao hơn. Còn nếu lựa chọn inox màu làm từ inox 201, 430 thì vẫn bị ăn mòn và gỉ sét như thường.

Sử dụng inox màu để trang trí ngoại thất có nhanh bị hư hỏng?

Như đã nói ở trên, dùng inox màu làm từ inox 304 hay 316 cho độ bền cao hơn rất nhiều so với inox màu làm từ inox 201 hay 430. Tuy nhiên, quý hàng cũng cần có biện pháp che chắn mưa nắng để kéo dài tuổi thọ của inox màu được lâu hơn.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Thu mua phế liệu inox

Summary
Những câu hỏi thường gặp về inox màu
Article Name
Những câu hỏi thường gặp về inox màu
Description
Những câu hỏi thường gặp về inox màu
Author
Publisher Name
Mạnh Nhất
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *